TRƯỜNG MẦM NON CẨM GIANG TỔ CHỨC CHO TRẺ ĐI THĂM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC NĂM HOC 2023 - 2024

Đăng lúc: 00:00:00 13/05/2024 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số: 05/KH-MNCG ngày 03/05/2024 của trường mầm non Cẩm Giang về việc tổ chức cho tẻ 5 tuổi đi thăm quan trường tiểu học năm học 2023 - 2024; ngày 13/05/2024 trường mầm non Cẩm Giang đã tổ chức cho 91 trẻ 5 tuổi tham gia hoạt động trải nghiệm thăm quan trường tiểu học , đây là 1 hoạt động ý nghĩa giúp trẻ 5 tuổi có 1 tâm thế tốt nhất trước khi vào lớp 1 tiểu học.

Đúng 6h30 phút ngày 13/5/2024 cô và trò các lớp 5 - 6 tuổi  trường mầm non Cẩm Giang đã tập trung với trang phục gọn gàng, điều kiện đầy đủ để chuẩn bị cho buổi thăm quan, chuẩn bị hành trình đến với ngôi trường thứ 2 các con sẽ được học tập khi kết thúc thời gian nghỉ hè.

 

       Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp Một. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

    Đến trường Tiểu học Cẩm Giang các bé được thầy hiệu trưởng, các cô giáo, các anh chị cấp 1 chào đón, các cháu được dự hoạt động "Chào cờ", giao lưu văn nghệ, trò chuyện với cô giáo dạy lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học, các cháu được thăm quan phòng thư viện, phòng tin học, sân cvaanj động, các khu vực quanh trường khác với ở trường mầm non như thế nào? Qua đó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Từ đó, tạo cho trẻ tâm thế để sẵn sàng bước vào lớp 1. Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp Một. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp Một với lớp Mầm non để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.

     
trẻ đi đường.jpg
Trong quá trình đi thăm quan các cháu được các chú công an dẫn đường đảm bảo an toàn
thầy ht đón.jpg
Các cháu học sinh được thầy hiệu trưởng và các cô giáo đón vào trường
dự chào cờ.jpg
Trẻ tham dự chào cờtrẻ dự chào cờ.jpg
Nghiêm trang
giao lưu văn nghệ.jpg
Được giao lưu văn nghệ vùng các anh chị tiểu học
tạp làm học sinh tiểu học.jpg
Tập làm học sinh tiểu học
ngồi bàn.jpg
,,,phòng thư viện.jpg
Thăm quan phòng thư viện, phòng tin học, các khu vực trong trường
các khu vực.jpg
Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5 tuổi  trường MN Cẩm Giang thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của các đồng chí công an xã cùng đồng hành, Ban Giám Hiệu và các cô giáo trường Tiểu học Cẩm Giang. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1 năm học tới.

Khách hàng đang Online: 1
Tổng số truy cập: 23331
Tháng này không có sinh nhật bé!